Những Ưu Và Nhược Điểm Của Văn Phòng Ảo

Cụm từ “văn phòng ảo” đã không còn xa lạ đối với các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam. Dịch vụ này đang phát triển nhanh đến chóng mặt và đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các cá nhân hay doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì dịch vụ cho thuê văn phòng ảo vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề trên, hôm nay vanphongcantho.vn sẽ phân tích về ưu và nhược điểm của dịch vụ văn phòng ảo. Bạn tham khảo nhé!

Ưu điểm

Ưu điểm hàng đầu của việc sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo là tiết kiệm chi phí. Trong thời kỳ khó khăn về kinh tế nhưng diện tích đất lại là “tấc đất tấc vàng” như hiện nay thì việc tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp startup là việc hết sức cấp thiết. Tùy vào quy mô, cơ sở vật chất hay vị trí mà văn phòng ảo có giá cho thuê giao động chỉ từ 500.000 – 2.000.000/tháng, ít hơn rất nhiều so với chi phí phải bỏ ra để thuê văn phòng truyền thống.
Cung cấp một địa chỉ kinh doanh đẹp là ưu điểm kế tiếp của dịch vụ văn phòng ảo. Hầu hết những văn phòng ảo được cho thuê đều nằm ở vị trí trung tâm thành phố, nhộn nhịp người qua lại, dễ tìm và dễ đến. Mọi giao dịch kinh doanh từ việc gặp gỡ khách hàng và đối tác đến ký kết kinh doanh đều được thực hiện ở địa chỉ lý tưởng này.

Khi thuê dịch vụ này, bạn cũng sẽ không cần trả thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào. Việc trang bị các dụng cụ văn phòng, bàn ghế hay các khoản phí thuê nhân viên giữ xe, điện, nước và internet… Đều được miễn phí.

Văn phòng chuyên nghiệp là ưu điểm giúp bạn làm việc tốt hơn và tạo niềm tin cho khách hàng. Một văn phòng ảo sẽ được trang bị đầy đủ thiết bị tiện nghi, tiếp tân chuyên nghiệp đón tiếp khi có khách hàng, dịch vụ liên lạc và trả lời điện thoại nhanh chóng…

Ưu điểm cuối cùng của việc thuê văn phòng ảo mở rộng mối quan hệ giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn. Tại các địa chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo chắc chắn bạn sẽ gặp gỡ rất nhiều các chủ doanh nghiệp khác nhau, có cơ hộ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoặc có thể hợp tác kinh doanh với họ nếu phù hợp.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì dịch vụ cho thuê văn phòng ảo vẫn tồn tại một số nhược điểm mà các chủ doanh nghiệp cần hết sức chú ý.

Phải đặt lịch hẹn hoặc theo một khung thời gian bó buộc nếu bạn muốn hẹn gặp khách hàng hay đối tác cũng là nhược điểm bất tiện của dịch vụ văn phòng ảo. Do có quá nhiều doanh nghiệp trong một tòa nhà văn phòng cho thuê nên lịch hẹn đều được setup vào một khoảng thời gian nhất định, điều này sẽ hạn chế và gây khó khăn trong việc tiếp cận và gặp gỡ khách hàng, đối tác.

Vanphongcantho.vn tin rằng với những ưu và nhược điểm của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo mà chúng tôi vừa phân tích sẽ phần nào giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn trong việc lựa chọn dịch vụ văn phòng cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo ở Cần Thơ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Thảo Thảo